Xuất tinh sớm là gì?

Các xuất tinh sớm là xuất tinh dai dẳng hoặc tái phát với lần xuất hiện tối thiểu sự kích thích tình dục, xảy ra trước khi đến hoặc ngay sau khi thâm nhập và trước khi người đó muốn nó (thường là ít hơn 1 3 phút). Nói cách khác, đó là sự xuất tinh xảy ra theo cách "dự đoán trước hoặc nhanh hơn" so với mong muốn của người đàn ông.

Ý nghĩa của xuất tinh sớm, mà bao hàm một hiện tượng xuất tinh sớm hoặc xảy ra trước thời hạn, phải được phân biệt với bất lực tình dục nam hoặc thậm chí không có khả năng xuất tinh, còn được gọi là anejaculation hoặc hoàn tinh bổ não .

Xuất tinh sớm là một vấn đề ảnh hưởng đến 20 đến 30% nam giới, và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nó có thể được chia thành:

Xuất tinh sớm nguyên phát hoặc suốt đời - xuất hiện kể từ khi bắt đầu hoạt động tình dục và biểu hiện trong tất cả hoặc gần như tất cả các lần quan hệ tình dục; hiện diện trong khoảng 25% các trường hợp xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm thứ phát - xuất hiện vào một giai đoạn cụ thể trong đời sống tình dục của một người, giả sử một trải nghiệm xuất tinh bình thường trước đó. Có mặt trong khoảng 75% các trường hợp xuất tinh sớm.

Các dạng xuất tinh sớm khác, không được coi là bệnh lý (bệnh) nhưng là các biến thể so với bình thường, là:

Xuất tinh sớm tự nhiên có thể thay đổi - khi thỉnh thoảng xuất hiện và trong một số quan hệ tình dục nhất định hoặc với một số đối tác tình dục nhất định; nó không được coi là bệnh lý mà chỉ là một biến thể bình thường về thời gian xuất tinh của đàn ông.

Xuất tinh sớm do chủ quan - những người đàn ông cho biết họ bị xuất tinh sớm cho biết họ muốn hoạt động tình dục của họ như thế nào, mặc dù họ có những thời điểm cho đến khi xuất tinh được coi là bình thường.

Thuốc điều trị xuất tinh sớm VIPMAX gói 2 tháng

Xem ngay sản phẩm: VIPMAX

Xuất tinh sớm - nguyên nhân

Những nguyên nhân thường gặp nhất gây xuất tinh sớm là:

  • Nguyên nhân tâm lý - trong bối cảnh này, chúng ta có thể bao gồm một số bệnh như trầm cảm và rối loạn lo âu, hoặc các tình trạng khác thường xuyên hơn như căng thẳng và lo lắng về hoạt động tình dục;
  • Căng thẳng và mệt mỏi;
  • Các vấn đề về quan hệ / giữa các cá nhân và rối loạn chức năng tình dục nữ (nam giới có xu hướng rút ngắn thời gian giao hợp nếu bạn tình của anh ta bị đau hoặc khó chịu khi giao hợp);
  • Rối loạn cương dương (cương cứng trong thời gian ngắn hoặc ít cứng khiến người đàn ông mong muốn nhanh chóng đạt được cực khoái và xuất tinh);
  • Đình chỉ một số loại thuốc hoặc dùng thuốc kích thích;
  • Viêm tuyến tiền liệt hoặc cường giáp.

Các tuổi có thể là một yếu tố indiciador nguyên nhân cơ bản: trong trẻ xuất tinh sớm thường được gắn liền với những vấn đề lo lắng hiệu suất, gây ra một sự kích thích của hệ thần kinh và làm giảm ngưỡng kích thích.

 Ở người cao tuổi, nó xuất hiện thường xuyên hơn trong bối cảnh của một số bệnh như viêm tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt) , rối loạn cương dương , cường giáp và trầm cảm. Xuất tinh mắc phải có nguyên nhân hữu cơ phổ biến hơn ở bệnh nhân lớn tuổi và có một số bệnh lý đồng thời như béo phì, tăng huyết áp (huyết áp cao) và đái tháo đường.

Nguồn tin: thuốc vpmax